Cách xử lý màng sơn bong tróc ra sao để ít tốn kém nhất?

Ngoài sự cố thấm nước thì bong tróc màng sơn cũng là hiện tượng phổ biến xảy ra ở các công trình lớn nhỏ. Sau một thời gian sử dụng, sẽ xuất hiện màng sơn có hiện tượng bong tróc nhưng không biết cách xử lý thế nào để mang lại vẻ đẹp thẩm mĩ cho không gian nhà bạn? Trong bài viết dưới đây, Sơn Covax bật mí một số cách xử lý màng sơn bong tróc ít tốn kém nhất.

Cách xử lý màng sơn bong tróc ra sao
Cách xử lý màng sơn bong tróc ra sao

3 Nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng màng sơn bong tróc

Không xử lý mặt tường kỹ càng trước khi sơn

Dù là có xử dụng những hãng sơn tốt nhất hiện nay nhưng nhiều công trình vẫn có thể gặp hiện tượng tường bị bong tróc. Nguyên nhân cơ bản đầu tiên là do chưa  xử lý mặt tường kỹ càng. Tức tường vẫn còn xuất hiện những vệt lồi, lõm không bằng phẳng trước khi sơn.

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Đó là để tăng độ bám dính cho sơn – người thợ thường sử dụng bột trét. Nhưng bột trét chất lượng thấp, không những không có tác dụng. Mà còn khiến việc bong tróc còn nghiêm trọng hơn.

Hiện tượng màng sơn bong tróc
Hiện tượng màng sơn bong tróc

Độ ẩm chưa đạt chuẩn

Nguyên nhân cơ bản nhiều công trình mắc phải dẫn đến màng sơn bong tróc đó chính là tường có độ ẩm chưa đạt chuẩn đã sơn. Thủ phạm này không chỉ làm màng sơn bị bong tróc, mà còn khiến tường bị phồng rộp, nấm mốc,.. Nhưng sự cố này thường đến từ việc thi công sơn nhà trong điều kiện tường nhà chưa đạt đến độ khô nhất định.

Tác động ngoại lực cũng là một nguyên nhân dẫn đến màng sơn bong tróc

Thế nào là tác động ngoại lực?? Tức là khi có những tác động bởi lực từ bên ngoài như cạy, sử dụng chất có độ dính treo đồ, va chạm với các vật cứng,.. Cũng là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màng sơn bị bong tróc. Vậy, làm thế nào để xử lý màng sơn bong tróc? Sơn Covax sẽ bật mí ngay sau đây:

Tác động ngoại lực
Tác động ngoại lực cũng là một nguyên nhân dẫn đến màng sơn bong tróc

Cách xử lý màng sơn bong tróc 

Trước tiên bạn cần xác định thật rõ nguyên nhân của hiện tượng màng sơn bị bong tróc. Để xác định được nguyên nhân. Bạn cần xem xét độ bám dính của sơn trên toàn bộ phần tường thi công.

  • Nếu do tác động ngoại lực từ gây ra trầy xước. Bạn cần làm là dặm vá lại, không cầm kéo ra.
  • Nếu do độ ẩm tường, cần thiết phải thi công lại thì phải đảm bảo tường đủ độ khô như khuyến cáo.
  • Nếu do vệ sinh bề mặt không sạch, tốt nhất dùng rulo nhúng nước lăn lên tường để lau sạch bụi. Tránh dùng chổi quét theo cách thông thường vì khó đảm bảo vệ sinh sạch và đều trên mảng tường.

3 Bước cơ bản xử lý màng sơn bong tróc

Để xử lý màng sơn bong tróc ít tốn kém nhất. Bạn nên thực hiện theo 3 bước cơ bản sau:

Cạo sạch lớp sơn cũ

Nếu bề mặt có nhiều vết bong tróc, nứt nẻ,… thì sẽ làm giảm độ bám dính của sơn và phải thường xuyên sơn lại. Bề mặt không bằng phẳng cũng ảnh hưởng đến tính chống thấm và thẩm mỹ của màng sơn. Do vậy bạn hãy chuẩn bị bề mặt sơn phẳng phiu để màu sơn được giữ bền lâu.

Cạo sạch lớp sơn cũ
Cạo sạch lớp sơn cũ

Vệ sinh bề mặt tường

Sử dụng chổi, bay để loại bỏ tất cả các lớp bụi bám trên tường. Sau đó dùng giẻ khô lau sạch tường một lần nữa.

 Sử dụng Bột trét – Sơn lót – Sơn phủ nội / ngoại thất chất lượng cao

Ngay từ đầu bạn hãy sử dụng một dòng sơn tốt, khả năng chống thấm cao và dễ dàng vệ sinh. Việc lựa chọn sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sơn sửa về sau. COVA’X tự hào là thương hiệu sơn nội/ ngoại thất hàng đầu Việt Nam với đa dạng các sản phẩm sơn cao cấp dành cho mọi công trình.

—>>> Xem thêm: 3 Tiêu chí lựa chọn sơn ngoại thất không thể bỏ qua!

Như vậy, để có được lớp sơn phủ đẹp và bền chắc cho ngôi nhà. Bên cạnh việc đầu tư lựa chọn những sản phẩm sơn chất lượng. Gia chủ nên trang bị những hiểu biết cơ bản để giám sát tốt quá trình thi công cũng như phát hiện nguyên nhân. Từ đó biết cách xử lý thích hợp và hiệu quả trong trường hợp xảy ra những sự cố không mong muốn. Ngoài ra, để được tư vấn thêm về cách xử lý màng sơn bong tróc. Quý khách hãy ib hoặc liên hệ Sơn Covax theo số Hotline: 0936.773.618.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon