Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không?

Các vết loang màu, phấn trắng xuất hiện trên bề mặt tường chính là hiện tượng kiềm hoá gây lên. Hiện tượng này làm rất nhiều gia chủ lo lắng. Bởi nó ảnh hưởng trầm trọng đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không? Cùng Sơn Covax tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm sơn lót kháng kiềm

Sơn lót là loại sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ màu. Tác dụng để tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ. Từ đó tạo ra lớp áo ngoài đều màu hơn khi sử dụng sơn màu.

Khái niệm sơn lót kháng kiềm
Khái niệm sơn lót kháng kiềm

Sơn lót kháng kiềm là sơn lót tích hợp thêm tính năng chống kiềm, có tác dụng trung hòa tính kiềm có trong xi măng và vật liệu xây dựng. “Kiềm” là tính Bazơ, được tìm thấy ở những bức tường có độ ẩm cao, đặc biệt là những ngôi nhà mới xây. Đặc biệt, kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm, tức là độ ẩm càng cao thì tính “kiềm” càng mạnh.

Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không?

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm. Vì vậy khó tránh khỏi các bức tường ẩm dẫn đến tình trạng kiềm hóa ăn mòn lớp sơn phủ bên ngoài. Hậu quả là trên lớp sơn tường xuất hiện những đốm đen, màng sơn bong tróc và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do đó, khi sơn nhà gia chủ nên sử dụng sơn lót kháng kiềm để hạn chế được:

  • Những vết ố vàng và những mảng sơn loang lổ do bị xi măng ăn mòn;
  • Tăng cường khả năng chống thấm;
  • Là giải pháp bảo vệ cho những khu vực ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp;
  • Bảo vệ bức tường bóng mịn đẹp với thời gian, tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ công trình.
Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không?
Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không?

Nhiều gia chủ cho rằng công đoạn sơn lót là tốn kém và thừa thãi. Đây là một sự hiểu lầm lớn. Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không? Câu trả lời là có.

—>> Xem thêm: Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? – Sơn Cova’x

Sơn lót kháng kiềm Covax – Bảo vệ công trình một cách tối ưu

Sơn Covax là một trong những thương hiệu được nhiều khách hàng tin yêu và lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất từ Mỹ và Châu Âu.

Sơn lót kháng kiềm Covax
Sơn lót kháng kiềm Covax

Covax luôn cải tiến kỹ thuật và cho ra đời dòng sản phẩm sơn cao cấp phù hợp với khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam. Hệ thống mang tính ổn định cao, với chất lượng ngang bằng các sản phẩm ngoại nhập có trên thị trường. Hệ thống này luôn được đổi mới nâng cao phục vụ nhu cầu thiết thực của người dùng. Sử dụng hoàn chỉnh hệ thống đồng bộ sơn Covax paint sẽ tạo cho công trình có một vẻ đẹp lâu bền với độ thẩm mỹ cao.

Sơn lót kháng kiềm Covax được đánh giá là loại sơn an toàn với người dùng. thân thiện môi trường. Là sản phẩm sơn lót có khả năng chống thấm cao, bám dính tốt. Bảo vệ công trình luôn bền đẹp, cho lớp phù hoàn thiện tránh khỏi các hiện tượng mloang màu, ẩm mốc. Để biết thêm thông tin, quý khách hàng xui lòng liên hệ Sơn Covax theo số Hotline: 0936.773.618.

 

One thought on “Có nên dùng sơn lót kháng kiềm khi sơn nhà không?

  1. Pingback: Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon