Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Trong quá trình thi công sơn, rất nhiều người thường bỏ qua khâu sơn lót để tiết kiệm chi phí vì nghĩ rằng dùng sơn lót là không cần thiết. Có nên bỏ qua sơn lót khi sơn tường nhà hay không? Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất? Covax lý giải ngay trong bài viết dưới đây.

 Khái niệm sơn lót

Trong xây dựng, sơn lót là lớp sơn được tạo lên bởi công thức riêng biệt, chuyên dùng để hỗ trợ bề mặt khi sơn tường nhà. Đây là dòng sơn vô cũng cần thiết. Tất nhiên sơn lót không phải là khâu “thừa thãi” hay làm lãng phí chi phí. Bất kể tường mới hay tường cũ. Tường bạn mới sơn lần đầu hay đã sơn lại nhiều lần thì sự góp mặt của sơn lót sẽ giúp bạn tạo lên một công trình chất lượng.

Sơn lót Covax
Sơn lót Covax

 

Tác dụng vượt trội mà sơn lót mang lại

So với sơn phủ và bột bả, sơn lót có những tính năng hoàn toàn khác biệt và rất cần thiết. Đây là loại sơn tạo độ dính chặt. Tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ khi sử dụng. Mặt khác, sơn còn có khả năng kháng kiềm rất tốt. Tính năng này cũng có trong vôi và xi măng.

Tác dụng vượt trội mà sơn lót mang lại
Tác dụng vượt trội mà sơn lót mang lại

Sơn lót còn có tác dụng tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn. Sơn có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn. Đặc biệt còn tạo độ sáng bóng bề mặt, làm cho màng sơn đẹp hơn. Ngoài ra, một số loại sơn lót còn có tác dụng ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc trong quá trình sử dụng. Với những tác dụng vượt trội của sơn lót kể trên, trong quá trình sơn tường nhà không nên bỏ qua sơn lót.

Với những chức năng quan trọng của mình, có thể khẳng định: Việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc. Để đảm bảo chất lượng bề mặt. Các nhà thầu thường phải bỏ ra nhiều công đoạn. Sơn lót 2-3 lớp sau đó mới tiếp tục sơn phủ 2-3 lớp bề mặt. Điều này khiến cho giá thành hoàn thiện hạng mục sơn đội lên khá cao. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của sơn lót nói riêng và những dòng sơn cũ nói chung.

Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Theo chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, hầu hết các loại sơn lót được thiết kế cho những ứng dụng cụ thể trong và ngoài nhà. Nói cách khác, sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất và ngoại thất.

Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?
Sơn lót dùng để sơn tường nhà nội thất hay ngoại thất?

Đối với các sản phẩm nội thất, sơn có tác dụng nâng cao bề mặt sơn bằng việc che giấu những vết bẩn không đồng màu. Sơn lót nội thất bảo vệ lớp sơn mới, tăng độ bám dính chắc và chống lại việc chảy xệ. Ngăn ngừa tác nhân nấm và mốc. Đây là dòng sơn rất hữu dụng cho phòng tắm, nhà bếp và những phòng ẩm ướt khác. Hạn chế độ ẩm mốc trên tường, làm mịn màng hơn cho lớp sơn phủ. Đảm bảo cho lớp sơn trên cùng là sơn bóng sẽ phát triển tối đa độ nhẵn bóng.

Tính chất nổi bật của sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp là màu không bị thay đổi. Bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài.

Nói chung sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí. Bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình. Để biết thêm thông tin, quý khách hàng xui lòng liên hệ Sơn Covax theo số Hotline: 0936.773.618.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon