Một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

Trong quá trình sơn, việc tính toán lượng sơn cần thiết cho công trình luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó còn liên quan đến hoạch định chi phí. Do đó, trong bài viết dưới đây, Sơn Covax sẽ lý giải câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm: Một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông? Từ đây, gia chủ có thể dễ dàng tính được số lượng sơn nhà cần thiết.

Các yếu tố ảnh hưởng cách tính một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

Thương hiệu/ chủng loại, loại dụng cụ thi công, số lớp sơn và bề mặt tường là những yếu tố khách quan có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn tường lẫn định mức sơn cần dùng cho công trình. Cụ thể mức ảnh hưởng như sau:

Bề mặt tường

Khi tiến hành sơn, bề mặt tường cần được chuẩn bị kỹ càng và sạch sẽ. Để xem định mức sơn, gia chủ cần quan tâm xem bề mặt tường cũ hay mới xây. Sơn trực tiếp vào tường hay bề mặt có bả matit… Bề mặt tường càng sạch sẽ và nhẵn mịn bao nhiêu thì màng sơn sẽ bám chặt vào bề mặt bấy nhiêu. Đổng thời độ che phủ cao hơn. Vì thế, bề mặt tường càng sần sùi, nhiều khuyết điểm, bám dính kém nên cần thi công nhiều lần. Đây là nguyên nhân làm sẽ tiêu hao nhiều sơn hơn để kết quả được như ý muốn.

Các yếu tố ảnh hưởng cách tính một thùng sơn 5 lít
Các yếu tố ảnh hưởng cách tính một thùng sơn 5 lít

Dụng cụ thi công cũng ảnh hưởng đến cách tính sơn

Để thi công sơn hiệu quả, người thợ cần đến sự hỗ trợ của những dụng cụ sơn chuyên dụng. Đó là những con lăn, súng phun sơn hoặc chổi quét. Tuy nhiên, dụng cụ sơn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến độ tiêu thụ sơn. Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông cũng phụ thuộc vào dụng cụ thi công. Cho nên, bạn cũng cần lựa chọn dụng cụ phù hợp khi thi công để chất lượng công trình được đảm bảo.

Số lớp muốn sơn ảnh hưởng đến cách thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét 

Tùy theo nhu cầu và kinh phí của từng công trình, thợ thi công có thể chọn sơn 2 – 3 lớp. Nếu muốn sơn 2 lớp thì bạn cần lấy tổng diện tích nhà nhân 2. Còn nếu bạn muốn sơn 3 lớp thì hãy lấy diện tích nhà nhân 3.

Diện tích nhà sẽ được tính theo công thức:

  • Diện tích toàn bộ công trình – Diện tích phần trống (không cần sơn như cửa sổ, cửa chính,…)

Thông thường, nhiều công trình sẽ sơn ít nhất là 2 lớp để có thể đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ của sơn. Nếu sơn 2 lớp thì mức tiêu thụ sơn ít hơn sơn 3 lớp. Do đó, dựa vào lớp sơn mà gia chủ muốn thi công để có cách tính lượng sơn phù hợp nhất.

—>>> Xem thêm: Khoảng bao lâu nên sơn lại nhà một lần?

Thương hiệu/ Hãng/ Loại sơn

Mỗi thương hiệu sơn trên thị trường đều có định mức sơn khác nhau và mức giá khác nhau. Do đó, bạn nên chọn những hãng sơn uy tín với mức giá hợp lý để đảm bảo màng sơn được bền và đều màu. Tuy nhiên, phải đảm bảo yếu tố tiết kiệm, không cần tốn quá nhiều tiền.

Thương hiệu/ Hãng/ Loại sơn
Dựa vào thương hiệu/ Hãng/ Loại sơn

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn loại sơn phù hợp với từng không gian nhà và nhu cầu sử dụng của công trình. Đối với phòng bếp hoặc phòng trẻ em. Bạn nên sử dụng các loại sơn có khả năng lau chùi dễ dàng. Bởi 2 phòng này dễ bám dầu mỡ hoặc vết bẩn khó chùi rửa.

Nhìn chung, cách định mức thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông cũng tùy vào tính chất lỏng hay đặc, độ bám dính của sơn. Do đó, Sơn Covax sẽ chia sẻ theo kinh nghiệm thực tế có được dưới đây.

Thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

Nhìn chung, cách tính định mức thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu m2? Sẽ dựa vào những yếu tố mà Sơn Covax kể trên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra định mức chung cho thùng sơn 5 lít để quý bạn nắm được.

Thùng sơn 5 lít
Thùng sơn 5 lít
  • 1 Thùng sơn lót 5 lít sẽ sơn được khoảng 28 – 30m2 với 02 lớp.
  • 1 Thùng sơn mịn 5 lít có thể sơn được khoảng 23 – 25m2 với 02 lớp.
  • 1 Thùng sơn bóng hoặc sơn ngoài trời 5 lít sẽ sơn được khoảng 32 – 35m2 với 02 lớp.

Định mức này sẽ mang tính tham khảo để bạn dễ dàng tính ra lượng sơn cần thiết cho công trình. Trên thực tế rất khó có thể đưa ra con số chính xác vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố.

Sơn Covax – Địa chỉ uy tín và chất lượng cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đại lý sơn không uy tín, chuyên phân phối loại sơn giả xuất hiện tràn lan với giá rẻ. Điều này ảnh hưởng tới chi phí, chất lượng sơn lẫn định mức thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông. Cho nên, lựa chọn địa chỉ cung cấp sơn chính hãng, uy tín với giá cả hợp lý là điều cần thiết.

Sơn Covax luôn hoạt động với sứ mệnh “Đem những sản phẩm sơn chính hãng với giá cả hợp lý tới tận tay người tiêu dùng”. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối sơn. Chúng tôi luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Đặc biệt cho ra đời những sản phẩm sơn chất lượng cao, thân thiện môi trường, bảo vệ sức khoẻ người dùng…Đặc biệt giá cả hợp lý, phù hợp kinh phí của nhiều gia đình Việt.

Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn thương hiệu sơn nào uy tín cho công trình nhà mình? Hãy để Covax giúp bạn, để được tư vấn miễn phí, liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0936.773.618.

One thought on “Một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

  1. Pingback: Kỹ thuật sơn tường không bả cho lớp sơn bền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon