Lý do nên chống thấm ngoài trời 2 tầng 2 lớp?

Chống thấm ngoài trời chính là biện pháp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà và bảo vệ tốt hơn cho ngôi nhà bạn. Thay vì chỉ chống thấm 1 lần là xong. Chúng ta nên sử dụng các biện pháp chống thấm liên tiếp cho tường để đạt được hiệu quả cao nhất. Lý do tại sao nên chống thấm ngoài trời 2 tầng 2 lớp? Sơn Covax sẽ lý giải trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên chống thấm ngoài trời

Ngoài tăng tính thẩm mỹ cho công trình, chống thấm ngoài trời còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

Giúp ngôi nhà tăng tuổi thọ khi sử dụng. Nếu chống thấm tốt sẽ làm giảm bớt tác động trực tiếp của thời tiết lên tường. Đồng thời ngăn ngừa sự xâm hại của nước bằng cách bít kín mọi kẽ hở từ tường. Từ đó phòng chống nấm mốc và mầm bệnh phát triển.

Vì sao nên chống thấm ngoài trời
Vì sao nên chống thấm ngoài trời

Ngăn ngừa tốt tình trạng thấm nước vào bên trong tường. Bảo vệ được kết cấu tường bê tông bảo vệ kết cấu ngôi nhà. Đặc biệt sẽ làm giảm nguy cơ làm hỏng các thiết bị nằm phía trong bức tường và những đồ đạc đặt gần bức tường. Đó là những nguyên nhân chính nên chống thấm ngoài trời cho công trình nhà bạn.

—>>> Xem thêm: Có phải: Sơn chống thấm và chất chống thấm đều là một?

Chống thấm ngoài trời 2 tầng, 2 lớp

Chống thấm ngoài trời mang lại nhiều lợi ích cho công trình của bạn. Nhưng để hiệu quả chống thấm tốt, bạn nên chống thấm ngoài trời 2 tầng 2 lớp. Bời vì, đối với những bề mặt gồ ghề, cách quét sơn chống thấm đúng là bạn không thể chỉ quét sơn thôi mà cần đặc biệt chú ý đến những vị trí không được bằng phẳng này để đảm bảo được hiệu quả chống thấm.

Chống thấm ngoài trời 2 tầng, 2 lớp
Chống thấm ngoài trời 2 tầng, 2 lớp

Đối với bề mặt có kết cấu bê tông, các bạn cần phải đầm chặt bê tông trước khi quét sơn để tăng thêm khả năng ngăn nước từ bên ngoài vào. Đó chính là lý do vì sao chúng ta nên chống thấm ngoài trời 2 tầng, 2 lớp.

Cách chống thấm ngoài trời hiệu quả

Để chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất, chúng ta cần có phương pháp chống thấm phù hợp và hiệu quả. Cụ thể:
Đối với tường nhà cũ cần làm sạch bề mặt tường khỏi bụi bẩn, rong rêu. Sau đó xử lý các vết nứt trên mặt tường. Mục đích làm tăng khả năng bám dính của sơn chống thấm lên bề mặt tường. Khi thi công chống thấm, bề mặt tường cần sơn phải sạch sẽ, thông thoáng, độ ẩm phải dưới 16%. Đầu tiên bạn cần sơn phủ lớp chống kiềm, chờ lớp sơ khô thì sơn 1 – 2 lớp sơn chống thấm.

Cách chống thấm ngoài trời hiệu quả
Cách chống thấm ngoài trời hiệu quả

Đối với tường nhà mới, bạn nên thực hiện khâu chống thấm ngay từ đầu thì hiệu quả sẽ cao hơn. Bạn dùng loại bột trét tường dành cho tường ngoài trời. Sau đó phủ kín bề mặt. Dùng dụng cụ chuyên dụng chà phẳng bề mặt. Tiếp đến sơn một lớp sơn lót. Cuối cùng là lớp sơn chống thấm ngoài trời.

Đối với mái nhà bị dột thì có thể chống thấm bằng cách trám bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày khoảng 1cm. Chống thấm xong nên kiểm tra bằng cách đổ nức lên khu vực đó để kiểm tra độ chống thấm. Tuy nhiên, đối với mái tôn cũ thì đây chỉ là biện pháp tạm thời. Tốt nhất nên thay mới để không ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Để biết thêm thông tin, Quý Khách hàng có thể liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon