Cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả nhất!

Trong quá trình thi công sơn nhà, chắc chắn dù có cẩn thận đến đâu thì sàn nhà của bạn cũng sẽ bị dính vết sơn. Thực tế, sơn không thể bị loại bỏ hoàn toàn bằng nước thông thường. Do vậy, để tẩy đi các vết bẩn này chúng ta cần đến những biện pháp riêng biệt. Sơn Covax bật mí 3 cách lau sơn sính trên sàn nhà vừa đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả nhất!
Cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả nhất!

Dùng nước nóng để tẩy vết sơn

Bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết sơn. Khi đổ nước nóng lên trên sơn thì chúng sẽ bị tan chảy ra. Sau đó, bạn chùi rửa các vết sơn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cách này cực kỳ đơn giản, dễ làm nhưng hiệu quả cao nhất là sơn dính mới trên sàn nhà. Nếu vết dính bị khô trong thời gian dài thì bạn nên dùng cách khác.

Dùng xăng là cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả

Dùng xăng (cồn) là cách phổ biến nhất để tẩy sơn dính trên nền nhà. Sơn sẽ tan chảy trong dung môi xăng dầu. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết sơn với xăng. Đặc biệt các vết dính trên sàn đã khô từ rất lâu, xăng sẽ giúp loại bỏ một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, so với cách dùng nước nóng để tẩy thì cách dùng xăng sẽ mất thêm chi phí để mua.

Dùng xăng để lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả
Dùng xăng để lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả

Cách làm thì cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc khăn khô và đổ xăng lên khăn. Sau đó dùng nó để lau vết sơn. Tuy nhiên vì xăng sẽ có mùi nên bạn cần xà phòng hoặc các hóa chất lau sàn tẩy mùi trên nền nhà. Bạn có thể dùng cồn với tác dụng tương tự.

Giấy nhám để lau sơn dính sàn nhà

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng là dùng giấy nhám. Đây được xem là cách thủ công và đơn giản nhất. Bởi vì, bạn chỉ cần chà mạnh giấy nhám lên các vết sơn. Tuy nhiên giấy nhám chỉ nên dùng với nền gạch trơn và phẳng.

Giấy nhám để lau sơn dính sàn nhà
Giấy nhám để lau sơn dính sàn nhà

Ngoài ra, cũng có một cách dễ dàng hơn mà bạn có thể dùng để tẩy sơn dính trên nền nhà. Đó là cách dùng hóa chất tẩy sơn. Dùng hóa chất tẩy sơn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi lau chùi vết sơn. Tùy vào loại mặt sàn mà bạn sẽ chọn loại hóa chất thích hợp để đánh bay các vết sơn này.

Một số lưu ý làm hạn chế sơn dính sàn nhà

Khi thi công nhà mới, bạn nên sơn tường, cửa, trần nhà trước khi lót gạch để tránh tình trạng nền nhà bị dính sơn. Đối với việc sơn lại ngôi nhà cũ. Bạn đừng quên trải một tấm bạt hay vải to để phủ trên nền nhà. Các vết sơn khi đó sẽ dính vào tấm bạt hay vải. Bạn sẽ hạn chế được việc sơn dính trên nền nhà.

Nếu như nền nhà của bạn mới bị dính sơn thì quá trình loại bỏ các vết này sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng móng tay để cạo các vết bẩn. Hay dùng một miếng vải ẩm để lau đi. Nếu sơn bị dính sàn mới khô thì có thể dùng nước nóng để tẩy rửa. Còn sau đó khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn thì bạn vẫn có thể tẩy các vết sơn đi nhưng sẽ vất vả hơn. Và lúc này bạn cần dùng tới các biện pháp chuyên dùng để tẩy sơn trên nền nhà.

—>>> Xem thêm: Bí kíp làm sạch tường nhà bị nấm mốc hiệu quả

Với một số cách lau sơn dính trên sàn nhà nói trên. Hy vọng bạn đã biết đến những cách đánh bật vết sơn dính trên bề mặt sàn một cách hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm, hãy iên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 nhé.

One thought on “Cách lau sơn dính trên sàn nhà hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon