Phân biệt sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi

Nổi bật trong dòng sơn chống thấm chính là sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi. Tên gọi của hai loại này đã nói lên sự khác nhau. Thực tế để phân biệt hai dòng chống thấm này ra sao? Sơn Covax bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Phân biệt sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi
Phân biệt sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi

Phân biệt dựa vào tính chất từng loại sơn chống thấm

Dựa vào tính chất của từng loại sơn chống thấm. Sơn chống thấm màu là sơn màu hệ co giãn dài và có khả năng thẩm thấu và kháng nước tốt. Xét về bản chất, đây là sơn màu hệ co giãn dài, có khả năng thẩm thấu để bám chắc vào tường vữa mà không cần phải có sơn lót. Nó được sử dụng làm chất chống thấm. Bởi vì có đặc điểm là sự co giãn dài để chống lại tia UV gây rạn nứt.

Còn sơn chống thấm pha xi là vật liệu phủ bán hoàn thiện. Bởi nó được cấu tạo từ thành phần chính là nhũ tương Acrylic có sự co giãn đàn hồi rất cao, là vật liệu phủ bán hoàn thiện. Do đó khi thi công phải trộn thêm xi măng để tạo ra độ cứng cho bề mặt.

Sơn chống thấm pha xi
Sơn chống thấm pha xi

Với sơn chống thấm pha xi, sau khi thi công với bề mặt hoàn thiện. Nó vẫn tạo ra sự đàn hồi trong suốt quá trình sử dụng. Đó là một màng sơn ngăn cản hơi nước thẩm thấu qua, không cho tia cực tím chiếu vào để làm nứt màng sơn. Vì vậy, tính năng chống thấm của chúng rất cao.

Trên thực tế, trong chống thấm mặt mái và nhà vệ sinh. Bạn có thể kết hợp sơn chống thấm màu với màu tùy chọn, có cả màu trắng cùng với sơn chống thấm pha xi măng để xử lý triệt để nứt gãy mài hay nhà vệ sinh.

Phân biệt dựa vào tính chất tương hợp màu

Để phân biệt được 2 dòng sơn chống thấm màu và pha xi. Người ta còn căn cứ vào tính chất tương hợp màu. Chỉ có sơn chống thấm màu là có thể được tương hợp màu. Có thể tương hợp với hơn 400 màu nhẹ đa dạng để nhà mình lựa chọn. Còn sơn chống thấm pha xi thì không thể tương hợp được màu, đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại sơn trên. Sự khác biệt này giúp cho người tiêu dùng có được nhiều sự lựa chọn khi sơn chống thấm. Chính vì vậy mà sơn chống thấm màu sẽ có giá thành cao hơn so với sơn chống thấm pha xi măng.

sơn chống thấm màu
Sơn chống thấm màu

Dựa theo giá thành từng loại sơn

Cùng một diện tích tường như nhau, khi thi công sơn chống thấm pha xi chi phí sẽ hết ít hơn so với thi công sơn chống thấm màu. Đây cũng là lý do khác nhau để bạn lựa chọn sử dụng giữa sơn chống thấm màu với sơn chống thấm trộn xi măng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm thích hợp cho các mục đích sơn của mình.

Thi công sơn chống thấm
Thi công sơn chống thấm

Trên đây là một số tiêu chí phân biệt hai loại sơn chống thấm phổ biến hiện nay. Đó là sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi. Để biết thêm thông tin, Quý Khách hàng có thể liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon