SƠN COVAX BẬT MÍ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH SƠN TƯỜNG BỊ RỖ

Bề mặt tường xuất hiện các chỗ lồi lõm nhỏ, hình tròn, mặt sơn phồng…chính là hiện tượng sơn tường bị rỗ. Đây là hiện tượng phổ biến xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy, khi thi công sơn tường cần có biện pháp phòng tránh hiện tượng này. Sơn Covax bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Thế nào được gọi là hiện tượng sơn tường bị rỗ?

Sơn tường bị rỗ chính là hiện tượng khi trên bề mặt màng sơn có những hạt hoặc rỗ, lỗ để lại sau khi sơn. Hiện tượng này sẽ khiến cho bề mặt tường kém bằng phẳng, gây mất thẩm mỹ. Về lâu dài, màng sơn bị phồng rộp, bong tróc, rơi thành từng mảng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và gây phiền toái cho sinh hoạt hằng ngày.

Hiện tượng sơn tường bị rỗ
Hiện tượng tường bị rỗ

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sơn tường bị rỗ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tường bị rỗ. Có thể là do quá trình thi công có bụi dẫn đến tường bị rỗ dạng hạt. Hoặc do sơn pha loãng có nhiều bọt khí dẫn đến tường bị rỗ dạng lỗ.

Tường bị rỗ dạng lỗ bọt khí
Tường bị rỗ dạng lỗ bọt khí

Sơn Covax bật mí biện pháp phòng tránh hiện tượng tường bị rỗ khi sơn

Để xử lý và khắc phục hiện tượng sơn tường bị rỗ dạng hạt hoặc dạng lỗ. Sơn Covax bật mí một số biện pháp dưới đây:

Vệ sinh và xử lý bề mặt kỹ càng trước khi sơn

Một trong những bước quan trong trước khi thi công sơn tường. Thợ thầu cần phải vệ sinh và xử lý bế mặt kỹ càng. Đây cũng chính là một trong những biện pháp phòng tránh hiện tượng tường sơn bị rỗ.

Hiện tượng tường sơn bị rỗ
Hiện tượng tường bị rỗ

Bởi điều này quyết định đến độ phẳng mịn của tưởng. Bạn có thể sử dụng giấy nhám và máy chà trên bề mặt tường hạn chế các bụi bẩn bám trên bề mặt.

Kỹ thuật lăn sơn chuyên nghiệp

Phòng tránh hiện tượng tường bị rỗ sau khi sơn, thợ thầu cần áp dụng tốt kỹ thuật lăn sơn. Cần lăn đều tay với tốc độ vừa phải, chuyên nghiệp. Đồng thời tránh lăn hoặc quét thừa sơn. Đặc biệt, không được nhúng nhiều lần mới tiến hành sơn. Thao tác này sẽ dẫn đến hiện tượng tường bị rỗ sau này.

Kiểm tra chất liệu nền, độ ẩm của khí nén

Trước khi sơn, thợ thầu cần kiểm tra chất liệu nền có bị rỗ mặt hoặc bị ẩm không? Đồng thời kiểm tra độ ẩm của khí nén cung cấp (nếu dùng phương pháp phun sơn bằng máy nén khí). Bên cạnh đó cần sử dụng các sản phẩm sơn có chất lượng cao và đảm bảo đúng quy trình.

Sơn Covax - Sơn chất lượng cao, bảo vệ mọi công trình Việt
Sơn Covax – Sơn chất lượng cao, bảo vệ mọi công trình Việt

—->>> Xem thêm: SƠN COVAX – ĐỒNG HÀNH CÙNG MỌI KHÔNG GIAN VIỆT

Sơn 1 lớp sơn lót kháng kiềm + 2 lớp sơn phủ

Sau khi bề mặt tường đã ổn định và đạt độ ẩm đúng tiêu chuẩn. Chúng ta sẽ tiến hành sơn tường với 1 lớp sơn lót kháng kiềm và 2 lớp sơn phủ. Để tránh hiện tượng tường bị rỗ dạng lỗ. Trước hết, thợ thầu cần pha loãng sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Khi bề mặt đã ổn định, dùng con lăn hoặc cọ quét đã kiểm tra để lăn sơn lót. Sau khoảng tối thiểu 2 giờ, bề mặt sơn lót đã khô, tiến hành sơn lớp sơn phủ đầu tiên. Để sơn khô tối thiểu 2 tiếng, đảm bảo bề mặt đạt độ ẩm thì tiến hành sơn lớp sơn phủ tiếp theo.
Trên đây là một số biện pháp khắc phục hiện tượng tường nhà bị rỗ. Click tại đây để tham khảo các sản phẩm sơn có chất lượng cao. Hoặc liên hệ Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon