Làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Làm sạch thùng sơn là một trong những việc được ưu tiên hàng đầu của những thợ sơn nhà khi đã sử dụng hết vỏ hộp sơn. Đặc biệt, vỏ thùng sơn sau khi sử dụng có thể được dùng vào rất nhiều việc khác nhau trong sinh hoạt. Tuy nhiên, sau khi sơn, các vết sơn bám dính trong thùng không dễ dàng làm sạch. Hãy cùng các chuyên gia Sơn Covax hướng dẫn các bước làm sạch thùng sơn đơn giản & hiệu quả tại nhà.

Làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà
Làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Một vài công dụng của vỏ thùng sơn trong sinh hoạt hàng ngày

Tận dụng vỏ thùng sơn sau khi sử dụng là một việc cần thiết. Mỗi khi hoàn thiện xong một công trình. Gia chủ hay thầu thợ thường thu gom các thùng sơn để sử dụng hoặc tái chế. Việc thu gom chúng lại và thanh lý mang đến khoản thu nhập đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thùng sơn cũ này để đựng một số vật dụng cần thiết trong gia đình. Hay sáng tạo hơn bạn có thể trang trí và cắt gọt chúng tạo nên những món đồ trang trí nội thất trong gia đình.

Có rất nhiều gợi ý khác nhau để tái sử dụng những thùng sơn cũ trong cuộc sống. Chẳng hạn như: hộp đựng bút với các thùng sơn có kích thước nhỏ. Sử dụng để làm những giỏ hoa, chậu trồng cây xanh, hoa vô cùng tiện dụng. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình còn làm sạch thùng sơn để đựng nước, gạo, đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt…

Cách làm sạch thùng sơn khi còn mới

Khi bạn vừa mới sử dụng xong thùng sơn mà mang đi tẩy rửa luôn thì cách rửa sạch thùng sơn tương đối dễ. Vì lúc này, nước sơn vẫn đang ở dạng sánh, chưa bị khô cứng. Do đó, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau để rửa thùng sơn:

Cách 1: Dùng vòi nước xịt mạnh lên những chỗ có nước sơn bám. Cách làm này tận dụng áp lực của nước để tẩy rửa. Cho nên, nó chỉ thích hợp khi lượng sơn bám lại ít và vẫn còn mới.

Cách 2: Ngâm thùng sơn trong nước nóng, để trong tầm 15 phút để nước sơn bắt đầu tan ra. Sau đó dùng giẻ lau hoặc bàn chải để cọ lại cho sạch.

Lưu ý rằng cho dù dùng bất cứ cách nào, bạn cũng phải phơi thật khô thùng sơn trước khi mang vào sử dụng.

—>>> Xem thêm: Sơn pha nước để được bao lâu?

Cách làm sạch thùng sơn đã khô đơn giản, hiệu quả

Đối với thùng sơn đã khô thì việc làm sạch sẽ khó khăn hơn thùng sơn mới. Để làm sạch, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Sử dụng dung môi đã pha loãng để rửa sạch sơn còn sót

Sử dụng dung môi đã pha loãng để rửa sạch sơn còn sót
Sử dụng dung môi đã pha loãng để rửa sạch sơn còn sót

Bạn nên căn cứ vào từng loại sơn sử dụng trước đó để chọn lựa loại dung môi và phù hợp:

  • Đối với sơn dầu: Có thể tìm mua dung môi của nhà sản xuất hoặc sử dụng xăng xe máy để rửa sạch.
  • Đối với dòng sơn nước: Chỉ cần sử dụng nước sạch thông thường để có thể loại bỏ sơn còn sót lại.

Bước 2: Rửa bằng nước rửa chén và xà phòng

Sau khi sử dụng dung môi pha loãng. Bạn cần tiếp tục rửa thùng sơn bằng nước rửa chén thông thường hoặc nước xà phòng. Xà phòng hay nước rửa chén là 2 chất tẩy rửa quen thuộc được sử dụng hàng ngày. Đây cũng là 2 thành phần có khả năng loại bỏ các chất độc của sơn rất tốt.

Rửa bằng nước rửa chén và xà phòng
Rửa bằng nước rửa chén và xà phòng

Vì thế, sau khi xử lý làm sạch thùng đựng sơn với các loại dung môi pha sẵn. Bạn tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước rửa chén hoặc xà phòng. Cách làm rất đơn giản: Bạn chỉ cần pha loãng 1 trong 2 dung dịch với một lượng nước vừa đủ. Sau đó dùng dụng cụ cọ rửa để làm sạch.

Bước 3: Rửa thùng sơn lại một lần nữa với nước sạch

Rửa lại thùng sơn là bước cuối cùng sau khi thùng đựng sơn đã được làm sạch với nước rửa chén, xà phòng. Để đảm bảo an toàn tốt nhất hãy làm sạch với nước thêm từ 2 đến 3 lần.

Rửa thùng sơn lại một lần nữa với nước sạch
Rửa thùng sơn lại một lần nữa với nước sạch

Khi đã nắm được một số cách làm sạch thùng sơn hiệu quả. Bạn sẽ yên tâm sử dụng thùng sơn vào rất nhiều việc khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0936.773.618.

 

One thought on “Làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà

  1. Pingback: Cách pha màu sơn cơ bản và phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon