Có phải: Sơn chống thấm và chất chống thấm đều là một?

Sơn chống thấm ngoại thất là biện pháp tăng thẩm mỹ và bảo vệ ngôi nhà tốt nhất. Tuy nhiên, trên thực tế khi thi công sơn nhà, nhiều người đang lầm tưởng sơn chống thấm và chất chống thấm đều là một. Thực hư thế nào? Sơn Covax bật mí trong bài viết sau.

Thế nào là sơn chống thấm?

Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm với thành phần đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới. Hoặc từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng. Mục đích bảo vệ tuổi thọ của bức tường giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mới đẹp, sạch sẽ.

Thi công sơn chống thấm tường
Thi công sơn chống thấm tường

Do nước ta nằm ở vùng nhiệt đới nóng ẩm thường xuyên mưa nhiều, độ ẩm tương đối cao. Môi trường này sẽ dễ gây ra các hiện tượng co ngót, giãn nở, nứt tường. Thậm chí hiện tượng thấm dột tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc, rong rêu xuất hiện trên các bức tường. Nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. Đây chính là lý do nên sử dụng sơn chống thấm khi thi công.

Chất chống thấm là gì?

Chất chống thấm là một dạng hóa chất để ngăn thấm nước dạng lỏng. Cho nên, chúng dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình. Đồng thời có thể áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Mục đích sử dụng chất chống thấm là để ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm dưới dạng lỏng tiết ra từ trong và ngoài bê tông. Nói một cách dễ hiểu, nó chính là những loại phụ gia đi kèm làm tăng khả năng chống thấm trong quy trình chống thấm.

Thi công chất chống thấm đường
Thi công chất chống thấm đường

Sử dụng chất chống thấm tường sẽ ngăn chặn được các chỗ bị thấm lan ra chỗ khác, chống nấm mốc, rêu, vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.Tường nhà bị thấm sẽ gây loang lổ, phồng rộp tạo nên các vết nứt chân chim khiến ngôi nhà bị xuống cấp. Mặt khác, chi phí để tu sửa rất tốn kém về mặt thời gian lẫn tiền bạc. Đồng thời rất khó khăn về mặt kỹ thuật để ngăn chặn các chỗ thấm không bị tái lại. Do đó sử dụng chất chống thấm là điều cần thiết trong những trường hợp này.

—->>> Xem thêm: Sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?

Sự khác nhau giữa sơn chống thấm và chất chống thấm

Cả hai sản phẩm đều cần thiết và giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi các hiện tượng bong tróc, thấm nước hay xuống màu. Tuy nhiên, về bản chất thì sơn chống thấm và chất chống thấm khác nhau:

Sơn chống thấm được dùng để phủ bên ngoài bức tường sau lớp sơn lót. Còn chất chống thấm là một loại phụ gia được trộn vào xi măng hoặc các khối bê tông.

Sử dụng chất phụ gia chống thấm ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm lên bê tông. Còn sơn chống thấm có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao. Kết quả tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào.

Sự khác nhau giữa sơn chống thấm và chất chống thấm
Sự khác nhau giữa sơn chống thấm và chất chống thấm

Khác với sơn có khả năng ngăn thấm chuyên dụng. Chất chống thấm có tác dụng thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu bề mặt tường. Mục đích tạo nên một màng bảo vệ ngăn sự thấm nước từ bên trong. Những loại sơn có khả năng ngăn thấm nước thực chất là lớp sơn trang trí. Đảm nhận vai trò chính là tăng vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn được bổ sung thêm tính năng chặn nước thấm từ bên ngoài vào trong tường, giảm các tác động từ ngoài vào.

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều như ở VN. Khi thi công sơn, bạn nên có lớp chất chống thấm chuyên dụng. Nếu ngôi nhà của bạn dùng cả hai bước bảo vệ này. Chúng sẽ tăng độ bền, giúp bề mặt công trình bền vững theo thời gian. Chi tiết xin liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 để được tư vấn 24/7.

2 thoughts on “Có phải: Sơn chống thấm và chất chống thấm đều là một?

  1. Pingback: Lý do nên chống thấm ngoài trời 2 tầng 2 lớp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon