Sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?

Sơn nhà chỉ lên màu đều, đẹp khi được thi công đúng quy trình kỹ thuật và trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, trong quá trình sơn nhà, chúng ta không thể lường trước được tính huống trời mưa bất chợt. Vậy, sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?

Sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?
Sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?

Cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa

Trường hợp đang sơn nhà thì trời mưa. Chúng ta nhanh chóng dừng thi công, tìm một miếng bạt to để che phần tường đang sơn (với khu vực ngoại thất). Khi trời tạnh mưa. Bạn dùng quạt để tạo độ thông thoáng cho bức tường vừa sơn (với nội thất). Đối với bề mặt ngoại thất, bạn chỉ bỏ bạt khi trời đã hết mưa và bề mặt tường đã khô.

Nếu như tường chưa thi công lớp sơn phủ thì bạn có thể tiến hành lăn thêm một lớp sơn chống thấm. Mục đích để tăng khả năng chống thấm cho ngôi nhà.

Cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa
Cách xử lý khi sơn nhà thì gặp trời mưa

Sau khi được thi công, tất cả các sản phẩm sơn nhà đều cần có một thời gian để khô. Chính vì vậy, với những công trình xây dựng mới hoặc đang được sơn trong mùa mưa mà bất chợt gặp trời mưa. Màu sơn sẽ bị rửa trôi hoặc bong tróc. Nếu thời tiết mưa dai dẳng, bạn nên sơn nhà theo giải pháp sau:

  • Cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước. Sau đó tiến hành thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ.
  • Bật quạt quay đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí.
  • Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.
  • Cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà.

Một số giải pháp để quá trình thi công sơn không gặp trời mưa

Ngoài cách xử lý trên đây thì có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo: Để công trình của mình không gặp phải mưa lớn khi đang trong quá trình thi công sơn màu:

  • Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thi công xây dựng và sơn nhà. Thời điểm thích hợp nhất để thi công là khi thời tiết không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao.
  • Sau khi đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để  xây nhà, sơn nhà. Bạn cần thực hiện theo đúng tiến độ.
  • Đo độ ẩm của tường nhà. Khi sơn nhà vào trời mưa, nước mưa thấm vào tường nhà nhiều nên độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ làm cho sơn không bám dính tốt và lên màu không được đều, đẹp. Vậy, trước khi sơn nhà, bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm tường để quyết định có nên thi công hay không?
giải pháp để quá trình thi công sơn không gặp trời mưa
Giải pháp để quá trình thi công sơn không gặp trời mưa

Một lưu ý cho gia chủ khi sơn nhà là nên chọn lựa loại sơn chất lượng tốt. Bởi nó quyết định tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài. Nhất là vào thời tiết nước ta nóng ẩm quanh năm. Việc sử dụng sơn phải chống thấm tốt cho cả nội và ngoại thất là điều cần thiết.

Đôi khi sơn nhà trong thời tiết mưa gió không phải vì nóng vội mà do tránh thời tiết xấu hoặc để kịp tiến độ công trình. Vậy nếu đang thi công sơn nhà mà gặp trời mưa thì nên tham khảo những giải pháp trên. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 để được tư vấn 24/7.

 

One thought on “Sơn nhà gặp trời mưa thì xử lý thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon