Sơn pha nước để được bao lâu?

Có nên pha nước vào sơn không? Sơn pha nước để được bao lâu? Đây là những câu hỏi thường gặp trong quá trình sơn nhà. Thậm chí tình trạng thừa sơn khi đã thi công xong rất phổ biến. Số lượng sơn thừa đó thường đã được bật lắp hoặc đã pha thêm nước. Vậy, cách bảo quản như thế nào? Sơn Covax bật mí ngay sau đây.

Có nên pha nước vào sơn không?

Có nên pha nước vào sơn không?
Có nên pha nước vào sơn không?

Khi thi công sơn nhà, thợ sơn nên pha nước vào sơn. Hiện nay mỗi nhà sản xuất sơn sẽ có quy định tỉ lệ pha nhất định. Thông thường tỉ lệ pha không quá 10% nước sạch. Nguyên nhân chính do sơn tường là sơn gốc nước, sơn sẽ tan trong nước. Pha thêm nước sẽ dễ thi công và có độ thẩm thấu cao, độ bám của sơn vào bề mặt tường cũng sẽ tốt hơn.

Sơn pha nước để được bao lâu?

Thông thường các công ty khi sản xuất sơn rất ít khi ghi thời hạn sử dụng trên thùng sơn. Với các kinh nghiệm từ một số thợ sơn lâu năm thì hạn sử dụng của sơn nước khá lâu. Nếu là những dòng sơn tốt như Covax đang còn đóng nắp và bao bì thì có thể sử dụng 5 năm đến 10 năm. Còn nếu thùng sơn đã mở nắp mà chưa pha nước thì tốt nhất nên để trên 1 năm. Vì khi đã mở nắp dung môi có trong sơn sẽ bị bay hơi, phản ứng hóa học với môi trường không khí.

Sơn pha nước để được bao lâu?
Sơn pha nước để được bao lâu?

Trường hợp thùng sơn đã mở nắp và pha nước để được khoảng 6 tháng đến trên 1 năm. Tuy nhiên, sơn cần được bảo quản đúng cách với nhiệt độ thích hợp và đậy kín nắp thùng khi không sử dụng. Ngoài ra, nếu để sơn quá lâu thì tính năng và màu sơn sẽ không được giống như sơn mới.

—>>> Xem thêm: Sơn nước bị vón cục phải xử lý thế nào?

Cách bảo quản sơn pha nước

Cách bảo quản sơn pha nước
Cách bảo quản sơn pha nước

Biết được thời gian sơn pha nước để được bao lâu? Chắc chắn bạn cũng đang muốn biết cách bảo quản sơn pha nước đúng cách. Hãy Covax tham khảo một số cách bảo quản sơn đã pha nước như sau:

  • Đậy kín nắp thùng sơn, tránh bay hơi các chất có ở trong thùng sơn.
  • Nên để sơn thừa ở vị trí thăng bằng, chắc chắn
  • Trước khi thi công tốt nhất nên dự kiến mua lượng sơn vừa đủ, dùng đến đâu mới đi mua đến đấy.
  • Để nơi có nhiệt độ đúng quy định, tránh những nơi có nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời trực tiếp
  • Sau thi công sơn thừa có thể cho người thợ sơn để tái tạo những công trình phụ như: phòng trọ, các tường rào…
Cách bảo quản sơn pha nước
Cách bảo quản sơn pha nước

Để mua sơn chính hãng với giá thành ưu đãi nhất hiện nay. Quý khách nhanh tay liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 để được tư vấn và nhận giá ưu đãi về tay nhé.

2 thoughts on “Sơn pha nước để được bao lâu?

  1. Pingback: Làm sạch thùng sơn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon