Khoảng bao lâu nên sơn lại nhà một lần?

Sau một thời gian sử dụng, lớp sơn tường sẽ bị xuống cấp. Tường nhà trở lên cũ kỹ, nấm mốc hay bong tróc…Chính điều này đã làm nhiều gia chủ cảm thấy bối rối và có phần khó chịu. Vậy, khoảng bao lâu nên sơn lại nhà một lần? Sơn Covax bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do nên sơn lại tường nhà?

Theo thời gian, môi trường sống ô nhiễm sẽ làm cho tường nhà bạn trở lên cũ bẩn. Do nhiều nguyên nhân dẫn đến bề mặt tường bị nấm mốc, hoa phấn, ố vàng. Sơn bị phồng rộp, bong tróc. Trần nhà, tường nhà bị ngấm nước loang lỗ khắp nơi. Bạn phải dùng nhiều biện pháp để chống thấm dột, chống thấm ngược để bảo vệ nước ngấm vào tường.

Tường cũ với những đám rêu mốc
Tường cũ với những đám rêu mốc

Tường cũ với những đám rêu mối, lồi lõm nhất là những chỗ khuất tối tăm. Là nơi yếu khí sẽ tạo điều kiện vi khuẩn, thậm chí là virut hay cả ký sinh trùng như ruồi, muỗi, gián trú ngụ. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn và cả gia đình. Vì vậy, chúng ta nên cải tạo, sơn lại ngôi nhà bạn cho tươi mới. Mang lại không gian sống đẹp hơn và bảo vệ sức khoẻ gia đình tốt nhất.

Trung bình bao lâu nên sơn lại nhà một lần?

Thực ra câu hỏi này vừa khó mà cũng vừa dễ để trả lời. Dễ bởi vì thông thường chúng ta sẽ mất khoảng 5 -7 năm thì sẽ sơn lại một lần. Nhưng khó là bởi để một công trình quyết định sơn lại thì phụ thuộc rất nhiều vào loại sơn đã dùng. Đồng thời còn phụ thuộc vào khâu thi công lần trước có chất lượng ra sao. Liệu sơn cũ còn sử dụng được tốt không? Hay mới sơn được 3 năm mà tường đã bong tróc, mọc đầy rêu…

Trung bình bao lâu nên sơn lại nhà một lần?
Trung bình bao lâu nên sơn lại nhà một lần?

Nếu dùng loại sơn tốt, thi công cẩn thận, độ bền có thể lên tới hơn 10 năm với lớp sơn bên trong nhà và 7 năm với tường ngoài trời. Nếu sử dụng loại sơn kém chất lượng thì độ bền giảm xuống rất nhiều. Có thể 3 năm đã phải sơn lại.

Do đó, căn cứ chính xác nhất cho việc sơn lại nhà dựa vào khả năng quan sát và đánh giá thực trạng của gia chủ. Nếu gia chủ không tự đánh giá được thì có thể nhờ những các chuyên gia sơn Covax là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực để tư vấn.

—>>> Xem thêm: Cách pha màu sơn cơ bản và phổ biến hiện nay

Một vài lưu ý cơ bản khi sơn lại tường nhà cũ

Để tăng độ bền cho lớp sơn mới được chất lượng và bền bỉ hơn. Quá trình thi công sơn lại tường nhà cũ, gia chủ nên ghi nhớ một số lưu ý như sau:

Cần chuẩn bị nguyên liệu sơn một cách cẩn thận, kỹ càng, không thiếu và cũng không thừa quá nhiều. Nên chủ động tìm hiểu các loại sơn được ưa chuộng và chất lượng tốt nhất trên thị trường. Sau đó cân nhắc với khả năng tài chính của gia đình để lựa chọn được loại sơn vừa tốt vừa hợp túi tiền.

Một vài lưu ý cơ bản khi sơn lại tường nhà cũ
Một vài lưu ý cơ bản khi sơn lại tường nhà cũ

Bên cạnh đó cần tìm hiểu kỹ các đơn vị thi công từ người thân, hàng xóm và bạn bè xung quanh. Từ đó lựa chọn đơn vị cung ứng sơn uy tín và chất lượng. Có như vậy thì công trình thi công mới được đảm bảo cả về tiến độ lẫn chất lượng.

Trong quá trình sơn, gia chủ nên lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che đậy những đồ đạc và nội thất bên dưới. Mục đích để để phòng sơn rớt xuống và bám lên đồ của mình. Nếu thấy cần thiết thì cho di chuyển ra chỗ khác.

Với những thông tin hữu ích nói trên, chắc chắn bạn đã nắm được tiêu chuẩn, đánh giá chính xác thời gian bao lâu nên sơn lại nhà một lần? Có thể thấy, sơn ngoại thất và nội thất thường có tuổi thọ khác nhau. Tùy vào điều kiện thực tế của từng công trình mà bạn có cách lựa chọn loại sơn và thời gian sơn phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin, hãy ib hoặc liên hệ Sơn Covax theo số Hotline: 0936.773.618.

One thought on “Khoảng bao lâu nên sơn lại nhà một lần?

  1. Pingback: Một thùng sơn 5 lít sơn được bao nhiêu mét vuông?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon