Có nên sơn nhà vào mùa nồm ẩm không? SƠN COVAX

Thời tiết lý tưởng để sơn một ngôi nhà đẹp là đúng tiết thu miền Bắc. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên Đán, tiết trời miền Bắc thường xuyên có những ngày nồm, ẩm. Thời gian dự kiến có thể kéo dài đến cuối tháng 4. Vậy với điều kiện thời tiết này việc sơn nhà vào mùa nồm có hợp lý không? Sơn Covax chia sẻ ngay sau đây:

Có nên sơn nhà vào mùa nồm ẩm không?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia xây dựng thì chúng ta không nên sơn nhà thời điểm trời mưa kéo dài hay thời tiết quá nồm ẩm. Bởi vì, độ ẩm thời điểm đó cao khiến công trình lâu khô & gặp nhiều sự cố. Chẳng hạn như: khả năng ngấm ẩm, bong tróc xảy ra cao sau khi sơn.

Có nên sơn nhà vào mùa nồm ẩm không?
Có nên sơn nhà vào mùa nồm ẩm không?

Hoặc trời nắng quá cũng không nên thi công vì sơn cần một thời gian nhất định để thấm và bám dính vào bề mặt. Nhiệt độ cao sẽ làm dung môi bay hơi nhanh dẫn đến hiện tượng màng sơn bong tróc. Nguyên nhân là do độ bám giảm, dễ rạn, nhăn, nứt do biến đổi đột ngột về trạng thái. Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn thời tiết không quá ẩm, không quá nóng thì đều có những biện pháp cụ thể cho từng trạng thái thời tiết, đảm bảo việc sơn vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất cho gia chủ.

Một vài lưu ý khi sơn nhà vào mùa nồm

Tiết trời nồm ẩm có thể kéo dài đến hết tháng 4. Nhiều công trình buộc phải sơn sửa ngay thì vẫn có thể thực hiện được. Nhưng lớp sơn sẽ khô lâu hơn mặt khác còn dễ gặp tình trạng phồng, rộp, ngấm ẩm về sau. Nếu bạn buộc phải sơn nhà vào mùa nồm ẩm thì nên bỏ túi một vài lưu ý sau:

Sử dụng các biện pháp hỗ trợ khi sơn nhà vào mùa nồm

Quá trình sơn cần sử dụng các biện pháp song song hỗ trợ khi tiến hành sơn nhà như quạt, đèn sưởi. Như vậy bề mặt tường trước khi sơn được khô ráo hơn.

—-->>> Xem thêm: 5 Cách giúp ngôi nhà nhỏ ăn gian diện tích | SƠN COVAX

Thực hiện tốt các biện pháp chống thấm tường

Trước khi sơn cần tiến hành xử lý làm sạch, chống thấm và chống ẩm. Mục đích là để đảm bảo bề mặt tường cần sơn trong trạng thái khô ráo. Việc trét bột xử lý bề mặt lăn sơn lót mùa ẩm là không thuận lợi. Bởi vì lâu khô để xả nhám nên người thực hiện phải kiên trì, không được nóng vội. Có thể sử dụng máy đo độ ẩm để xác định tiêu chuẩn đạt được khi sơn. Thực hiện các biện pháp chống thấm tường phía trong nhà tránh nguy cơ gây thấm dột sau thi công.

sử dụng máy đo độ ẩm để xác định tiêu chuẩn đạt được khi sơn
Sử dụng máy đo độ ẩm để xác định tiêu chuẩn đạt được khi sơn

Lựa chọn loại sơn chất lượng

Với mỗi công trình sẽ có những dòng sơn thích ứng phù hợp. Lựa chọn loại sơn chất lượng để không gặp rủi ro sau khi hoàn thành công trình. Nhiều loại sơn thông thường, chất lượng không được chú trọng đầu tư. Chỉ lên màu tươi đẹp thời gian đầu nhưng độ bền hạn chế do khả năng thích ứng thời tiết kém. Trong nhiều trường hợp, để tránh xảy ra hiện tượng bong tróc tường nhà khi trời mưa ẩm. Gia chủ phải kết hợp chất chống thấm, vữa chống thấm.
Sơn chống thấm pha xi Covax
Sơn chống thấm pha xi Covax
Ngày nay với nhiều sản phẩm hỗ trợ công nghệ hiện đại và đơn giản. Chúng ta chỉ cần chọn dòng sơn chống thấm pha xi hoặc chống thấm màu. Dòng sơn được thiết kế sau khi thi công bề mặt tường sẽ đông kết tạo thành lớp phủ có bề mặt chai cứng, chịu va đập nhẹ và mài mòn tốt. Màng sơn chống thấm thẩm thấu sâu vào trong tường, kháng kiềm hoàn hảo. Bảo vệ tường trước mọi tác nhân khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nồm ẩm.

Mùa nồm thật sự không hề lý tưởng để sơn nhà. Vì vậy, nếu có thể không gấp về thời gian bạn hãy đợi khi nào thời tiết tạnh ráo để sơn sẽ phù hợp hơn. Đừng quên liên hệ Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618 để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon