Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

Thấm dột là vấn đề rất nghiệm trọng đối với bất kỳ một công trình nào. Bởi nó mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, tuổi thọ của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Vậy, khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không? Sơn Covax bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm sơn chống thấm

Sơn chống thấm chính là hợp chất chống thấm đặc biệt có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên. Được sử dụng từ trong ra ngoài cho các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng. Chống thấm được thi công sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước khi thi công phần hoàn thiện.

Khái niệm sơn lót là gì?

Sơn lót được hiểu là lớp sơn đầu tiên có tác dụng hỗ trợ bề mặt cho sơn phủ. Đối với lớp sơn này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên lựa chọn các loại sơn có tính năng kháng kiềm để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà. Sơn lót chống kiềm được sản xuất bởi một công thức riêng giúp bảo vệ tối ưu cho tường nhà.

Ngoài ra sơn lót còn giúp tăng sự bám dính giữa các lớp sơn từ đó tạo bề mặt mịn đẹp.

Sơn chống thấm ngoài trời
Sơn chống thấm ngoài trời có cần sử dụng sơn lót hay không?

Sơn chống thấm ngoài trời có cần sử dụng sơn lót hay không?

Trong quá trình sơn nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng cho những bức tường ngoài trời phía sau hoặc hai bên hông nhà. Loại sơn chống thấm ngoài trời thích hợp là sơn chống thấm pha xi hoặc sơn chống thấm màu đa năng.

Sơn chống thấm ngoài trời pha xi có cần sơn lót không?

Trên thực tế, khi bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi thì không cần sử dụng sơn lót. Tường nhà khi thi công sơn chống thấm pha xi măng xong thường có màu ghi xám.

Vậy tường đã sơn chống thấm xi có thể sơn phủ màu không?

Sơn chống thấm ngoài trời pha xi
Sơn chống thấm ngoài trời pha xi

Câu trả lời là “CÓ”. Tuy nhiên, tường hợp này bạn cần sơn thêm lớp sơn lót nhằm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu tiếp theo. Hãy lưu ý nếu bạn muốn sơn phủ màu lên tường nhà đã thi công sơn chống thấm pha xi.

Sơn chống thấm màu có cần phải sơn lót không?

Ngày nay, sơn chống thấm màu được sản xuất với công thức riêng biệt dành cho tường nhà. Sản phẩm này rất đa dạng màu sắc. Bởi nó giống như lớp sơn phủ màu hoàn thiện. Tuy nhiên, trong quá trình thi công sơn chống thấm màu lại cần tới sơn lót.
Nếu gia đình có điều kiện và muốn bảo vệ tường tốt nhất vẫn có thể sử dụng thêm 1 lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm màu. Sử dụng sơn chống thấm ngoài trời và sơn chống thấm trong nhà để bảo vệ cho công trình của mình ngay từ khi bắt đầu xây dựng. Đây chính là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng sơn chống thấm màu
Sử dụng sơn chống thấm màu

Sử dụng sơn chống thấm màu thì không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện và cách thi công mà bạn có thể sử dụng thêm sơn lót hoặc không.

—>> Xem thêm: Phân biệt sơn chống thấm màu và sơn chống thấm pha xi

Một vài lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả

Để sử dụng loại sơn chống thấm hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

Xử lý các vết nứt tường

Trước khi dùng sơn chống thấm, bạn cần phải xử lý các vết nứt tường trước. Bốn bước giúp bạn thực hiện dưới đây:

Bước 1: Xem xét kỹ các vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ.
Bước 2: Có thể đục tường ngay các vết nứt hình chữ V hoặc theo hình mang cá, sâu độ khoảng 2 cm. Sau đó dùng cọ hoặc chổi quét một lớp mỏng các hợp chất chống thấm lên trên các bề mặt. Mục đích để có thể bịt kín các lỗ rỗng.
Bước 3: Quét lớp thứ hai sau 6 – 8 giờ.
Bước 4: Dùng bay trát hợp chất chống thấm đầy lên trên điểm cần chống thấm.

Lựa chọn loại sơn chống thấm phù hợp

Sơn chống thấm cũng có nhiều loại phù hợp với các loại bề mặt khác nhau. Chính vì vậy bạn cần biết được nhu cầu chống thấm của mình để có thể chọn được loại sơn chống thấm tốt nhất. Đồng thời chọn được màu sơn nhà hoàn hảo nhất. Tham khảo các dòng sơn chống thấm Covax tại đây: https://soncovax.com/phan-loai-san-pham/son-chong-tham/

Nên sử dụng đồng bộ sơn

Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng cần nhất đến sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm. Như vậy mới tránh được tình trạng chỗ có chỗ không hoặc sử dụng không đủ độ dày.

Ưu tiên lựa chọn địa điểm, nhà cung cấp sơn uy tín

Gia chủ cần cân nhắc và so sánh để chọn được cơ sở an toàn, chất lượng và tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Bạn cần chọn mua sơn ở những nơi uy tín, thương hiệu được nhiều người tiêu dùng thì đối với việc chọn Sơn chống thấm cũng vậy.

Khi sử dụng sơn chống thấm ngoài trời, bạn nên sơn thêm một lớp sơn lót. Lớp sơn lót này giúp hỗ trợ sơn phủ, tăng khả năng bám dính và làm bề mặt sau khi quét mịn hơn. Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót. Cho nên sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lổ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp. Để biết thêm thông tin, Quý Khách hàng có thể liên hệ với Sơn Covax qua số Hotline: 0936.773.618.

 

2 thoughts on “Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

  1. Pingback: Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? - Sơn Cova'x

  2. Pingback: Lý do nên chống thấm ngoài trời 2 tầng 2 lớp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986.79.86.68
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon